Kratorn: เครื่องดื่มอะไรที่จะจับคู่กับไก่

การกินไก่ไม่เพียง แต่เป็นทางเลือกที่ดีต่อสุขภาพเท่านั้น แต่ยังเป็นของอร่อยในแต่ละครั้งอีกด้วย มีประโยชน์หลายประการที่คุณจะได้รับจากการรับประทานเช่น 

  • ไก่กินง่ายและใช้เวลาเตรียมไม่นาน 
  • ประกอบด้วยสารอาหารที่สามารถช่วยปรับอารมณ์ของคุณ 
  • การกินไก่สามารถทำให้สมองของคุณได้รับวิตามินและแร่ธาตุที่ต้องการ 
  • เป็นแหล่งโปรตีนที่ดีจึงช่วยในการสร้างกล้ามเนื้อในร่างกายและเสริมสร้างกระดูกให้แข็งแรง 

นี่เป็นเพียงข้อดีบางประการของการบริโภคอาหารประเภทไก่ หากคุณกำลังอยากทานเรามีชุดเครื่องดื่มที่เหมาะกับอารมณ์ของคุณ ค้นพบเครื่องดื่มประเภทต่างๆที่เหมาะกับการจับคู่กับไก่ 

ไวน์

วิธีกินไก่ที่ดีที่สุดวิธีหนึ่งคือจับคู่กับไวน์สักแก้ว มีไวน์ให้เลือกมากมายไม่ว่าจะเป็นไวน์ขาวหรือไวน์แดง มันแตกต่างกันไปตามประเภทของจานไก่ที่คุณจะมี 

 

ถ้าเป็นอาหารไก่ครีมหรือชีสหรือแกงกะหรี่อ่อน ๆ ก็สามารถทานคู่กับไวน์ขาวได้ ตัวอย่างเช่น Chardonnay, Chenin Blanc หรือ Viognier อย่างไรก็ตามหากคุณมีไก่ที่มีบาร์บีคิวหรือซอสมะเขือเทศหรืออาหารที่มีรสชาติเข้มข้นให้เลือกใช้ไวน์แดงแทน ตัวเลือกที่เป็นไปได้อาจเป็น Côtes du Roussillon หรือ Shiraz 

เบียร์

เครื่องดื่มแอลกอฮอล์อีกชนิดหนึ่งที่เข้ากับรสชาติของจานไก่คือเบียร์กระป๋อง เบียร์เบลเยี่ยมวิตอาจเป็นทางเลือกที่ดี สิ่งนี้ช่วยเติมเต็มรสชาติของอาหารไทยโดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าเป็นอาหารประเภทไก่ มีรสชาติเบา ๆ จึงสามารถช่วยให้คุณรู้สึกสดชื่นโดยไม่ต้องกลัวรสชาติเมื่อทานกับไก่ 

Thai Iced Tea

หากคุณไม่ต้องการดื่มไก่ผสมแอลกอฮอล์ตัวเลือกเครื่องดื่มที่ดีคือ Thai Iced Tea มีเนื้อครีมที่ช่วยลดความเข้มของเครื่องเทศไทยในไก่เมื่อคุณทานเข้าไป 

นอกจากนี้ยังมีรสหวานและมีกลิ่นหอมจึงเข้ากันได้ดีกับอาหารทุกประเภทแม้กระทั่งอาหารที่มีรสเผ็ด ทำจากชาดำที่ผ่านการชงอย่างเข้มข้นซึ่งมักใช้ส่วนผสมอื่น ๆ เช่นโป๊ยกั๊กมะขามบดกระวานและอื่น ๆ 

ลองชิมไก่มหัศจรรย์ของ Kratorn 

เครื่องดื่มที่คุณเลือกจะต้องเสริมด้วยเมนูไก่ที่ยอดเยี่ยมที่ Kratorn นำเสนอ เป็นอาหารจานเดียวที่ไม่ย่างหรืออบ ปรุงสดใหม่ด้วยส่วนผสมพิเศษนานาชนิด ด้วยรสชาติที่เข้มข้น แต่กลมกล่อมนำไปทอดด้วยน้ำมันพืชที่มีรสชาติเผ็ดร้อนในแต่ละคำ ลองเลย!

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *