Kratorn: ยกระดับจิตวิญญาณคริสต์มาสด้วยสูตรไก่แสนสนุกเหล่านี้

ที่จะลองในปีนี้!

1. การย่างแบบคลาสสิก

ไม่มีอะไรดีไปกว่าการย่างแบบคลาสสิกเมื่อพูดถึงไก่! ในการทำเช่นนี้ให้ผสมกลีบกระเทียมบดกับผิวเลมอนเนยและปาปริก้าลงในชาม เพิ่มโรสแมรี่และเกลือและพริกไทยเล็กน้อย

ถูส่วนผสมนี้ระหว่างหนังและเนื้อไก่และลงบนหน้าอกขาและปีก ทาส่วนผสมที่อยู่ในโพรงด้วยและใส่มะนาวที่หั่นไว้แล้วสองสามลูก มัดขาด้วยเชือกแล้วสอดขาเข้ากับข้อต่อขา

เตรียมเตาอบที่ 180 ° C และใส่ไก่ประมาณ 60-80 นาที อย่าลืมจัดตำแหน่งโดยให้เต้านมหงายขึ้นและตรวจดูว่าน้ำผลไม้ไหลซึมเมื่อคุณหั่นลงในต้นขาหรือไม่ นั่นหมายความว่าไก่ของคุณพร้อมแล้ว! 

2. ไก่ย่างมะนาวและสมุนไพร

เพื่อเพิ่มความตื่นเต้นให้กับอาหารมื้อค่ำวันคริสต์มาสของคุณลองชิมมะนาวและไก่ย่างสมุนไพร! ขั้นแรกให้ใส่เครื่องปรุงรสพริกไทยดำผงมัสตาร์ดและเกลือกระเทียมลงในชาม เตรียมชามอีกใบเพื่อผสมน้ำมันมะกอกน้ำมะนาวคั้น 2 ลูกแล้วใส่ส่วนผสมเครื่องเทศ เคลือบไก่ด้วยส่วนผสม อย่าลืมถูใต้ผิวหนังและภายในโพรง! นำเข้าอบที่อุณหภูมิ 180 ° C เป็นเวลา 1 ชั่วโมง 30 นาทีหรือจนกว่าน้ำผลไม้จะใส

3. ต้นขาไก่ย่างโรสแมรี่สีส้ม

เชื่อมั่นว่าสูตรใด ๆ ที่มีส้มจะต้องถูกใจ! เริ่มต้นด้วยน้ำตาล 2 ช้อนโต๊ะซีอิ๊วขาวและเกลือและพริกไทย โยนน้ำส้มโรสแมรี่และกระเทียมสับลงไป ทาส่วนผสมให้ทั่วไก่แล้วทิ้งไว้ครึ่งวันหรือข้ามคืน จากนั้นย่างในเตาอบที่ 220 ° C เป็นเวลา 20 นาทีจากนั้นลดอุณหภูมิเป็น 190 ° C ย่างต่อไปอีก 15 หรือ 20 นาทีหรือจนกว่าไก่จะเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาลทอง 

คุณสามารถทาน้ำดองที่เหลือลงบนไก่เพื่อให้มีรสชาติมากขึ้น ใส่ส้มสักสองสามชิ้นแล้วย่างต่ออีก 5 นาทีหรือจนกว่าคุณจะพอใจ! ทิ้งไว้สักครู่แล้วขุดได้เลย!

4. ต้นขาไก่มะนาวปาปริก้า

หากคุณต้องการเพิ่มเครื่องเทศให้กับไก่ของคุณในขณะที่ทำให้มันเรียบง่ายสูตรนี้เหมาะสำหรับคุณ! ปรุงรสไก่ด้วยส่วนผสมของพริกหยวกเกลือพริกไทยโหระพาและเลมอน บีบน้ำมะนาวและกระเทียมสับ 2 กลีบ หลังจากเคลือบไก่ด้วยส่วนผสมแล้วให้วางลงในถุง Ziploc หรือชามขนาดใหญ่และแช่เย็นเป็นเวลา 2 ชั่วโมงเพื่อให้ได้รสชาติที่เผ็ดร้อน อย่างไรก็ตามหากคุณมีเวลาน้อยเพียงเล็กน้อยคุณสามารถทิ้งไว้ 20 นาทีแม้ว่าจะมีรสชาติน้อยกว่าเล็กน้อยก็ตาม ตั้งน้ำมันมะกอกให้ร้อนในกระทะที่ไม่ติดกระทะและปรุงไก่ด้วยไฟปานกลาง 

รอจนเปลี่ยนเป็นสีน้ำตาลทองแล้วพักไว้ ผัดกระเทียมสับสักครู่แล้วเติมไวน์อย่างระมัดระวัง โยนผักชีฝรั่งสองสามใบแล้วย้ายไก่กลับไปที่กระทะ ต้มด้วยไฟปานกลางประมาณ 20 ถึง 22 นาทีหรือจนกว่าเนื้อไก่จะสุก

Leave a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *