Kratom: อาหารไทยรสจัดที่ต้องลอง!

อาหารไทยเป็นหนึ่งในอาหารที่หลากหลายที่สุดในโลก ในทุกจานมีส่วนผสมและเครื่องเทศที่เชี่ยวชาญซึ่งทำให้จานมีกลิ่นหอมและมีรสชาติ เช่นเดียวกับชาวเอเชียทุกคน ชาวไทยชอบอาหารรสจัด เพื่อให้คุณได้สัมผัสประสบการณ์อาหารไทยเต็มรูปแบบ เราขอแบ่งปันรายการอาหารรสเผ็ดที่ต้องลองของไทยให้คุณทราบ ตรวจสอบออกตอนนี้ด้านล่าง! 

 

  •  ผัดพริก 

 

แกงเหนือ เป็นอาหารรสเผ็ดที่ทำจากเนื้อหมู เนื้อวัว เนื้อไก่ หรือปลา ผสมกับหัวหอม กระเทียม พริกไทย โหระพา และพริกขี้หนู การผสมผสานของรสชาตินี้ทำให้ได้จานที่เข้มข้นและเผ็ดร้อนที่คุณไม่สามารถทำได้เพียงพอ หากคุณคิดว่าไม่สามารถรับมือกับความร้อนได้ คุณสามารถขอพริกและพริกให้น้อยลงได้!

 

  • ข้าวผัดน้ำพริกนรก 

 

ข้าวผัดน้ำพริกนรก แปลว่า ข้าวผัดน้ำพริกเผา ถ้าไม่เผ็ดก็ไม่รู้ว่าคืออะไร! จานนี้ทำมาจากพริกแห้งโขลกด้วยสากและครก น้ำตาลปี๊บ กระเทียม กะปิ และชิ้นปลา เสร็จแล้วนำมาผัดกับข้าวแล้วเสิร์ฟร้อน ข้าวช่วยลดความเผ็ดได้ แต่จานยังเผ็ดมากจนทำให้รู้สึกซ่าในปากได้หลายนาที  

 

  • Pad ka prao 

 

ผัดกะเพราเป็นอาหารยอดนิยมแม้ในต่างประเทศ อย่างไรก็ตาม สิ่งที่คุณอาจเคยลองในร้านอาหารไทยในท้องถิ่นทางตะวันตกอาจมากกว่าที่คุณจะสามารถรับมือได้ในประเทศไทย อาหารจานนี้มักจะทำจากไก่ หมู หรือเนื้อปลา ในการปรุงแต่งเนื้อ พ่อครัวใช้โหระพาและพริกในปริมาณมาก ทำให้ผัดกระเพราเผ็ดเป็นพิเศษ

 

  • ต้มยำกุ้ง

 

ต้มยำกุ้งเป็นจานซุปที่ใช้พริกทอดและน้ำพริกในปริมาณมาก เพื่อเพิ่มรสชาติให้มากขึ้น ให้โรยตะไคร้เล็กน้อยบนจานเพื่อให้มีกลิ่นหอมและรสเปรี้ยว เนื่องจากจำนวนพริกทำให้จานนี้มีสีส้มอมแดงเล็กน้อย จิบเดียวจะทำให้คุณรู้สึกเหมือนกับว่าร่างกายกำลังลุกไหม้! ถ้าคุณรู้สึกหนาว อาหารจานนี้จะทำให้คุณติดไฟอย่างแน่นอน 

 

  • ลาบ 

 

มองดู ลาบดูไม่เผ็ดเลย ยิ่งรู้ว่าเป็นยำ เราหมายถึงสลัดจะเผ็ดได้แค่ไหน? เราผิดมหันต์ จานนี้ให้ความรู้สึกเหมือนติดไฟในปากของคุณอย่างดีที่สุด ทำจากข้าวปิ้งที่โขลกด้วยเนื้อหมูและเนื้อไก่ พริกบดและหัวหอมบด ที่เด็ดของจานนี้คือตอนแรกไม่เผ็ด ยิ่งกินยิ่งร้อน 

Leave a Comment

Your email address will not be published.