Kratorn: ไก่ไทยมีความพิเศษอย่างไร?

ไก่เป็นหนึ่งในส่วนผสมที่ได้รับความนิยมมากที่สุดในโลก โปรตีนชนิดนี้ขึ้นชื่อเรื่องเนื้อที่อร่อยและความเก่งกาจเมื่อปรุงสุก หากคุณค้นหาสูตรไก่ตอนนี้ มีโอกาสดีที่รูปแบบต่างๆ นับพันจะเข้ามาหาคุณ 

ปฏิเสธไม่ได้ว่าส่วนใหญ่ถ้าไม่ใช่ทุกคนที่ชอบกินเนื้ออย่างไก่ ขึ้นอยู่กับว่าคุณอยู่ที่ไหนในโลก แต่ละประเทศมีโปรตีนที่ดีต่อสุขภาพแตกต่างกันไป โดยเฉพาะในประเทศไทย ไก่ไทยเป็นที่นิยมและผู้คนทั่วโลกต่างเข้าแถวลิ้มลอง อ่านหัวข้อด้านล่างต่อไปเพื่อดูว่าอะไรทำให้ไก่ไทยมีความพิเศษ: 

ไก่ไทยมักจะย่างหรือคั่ว 

เมื่อคุณมาเที่ยวประเทศไทยและลองไก่ด้วยตัวเอง ลองสังเกตเชฟขณะทำอาหาร มีร้านอาหารบางร้านที่มีหน้าต่างกระจกหรือพื้นที่ปิ้งย่างกลางแจ้ง เพื่อให้คุณเห็นว่าอาหารกำลังปรุงอยู่ สังเกตว่าไก่มักจะย่างหรือคั่ว ซึ่งหมายความว่ารสชาติจะถูกนำมาจากเครื่องเทศและความร้อน แทนที่จะเป็นเพียงแค่น้ำมัน ทำให้ไก่มีสุขภาพที่ดีขึ้นและมีรสชาติที่เข้มข้นยิ่งขึ้นด้วยกลิ่นควันแบบพิเศษ

ไก่ไทยเต็มไปด้วยสมุนไพรและเครื่องเทศ

หนึ่งในสิ่งที่เป็นเอกลักษณ์ที่สุดของประเทศไทยคือเครื่องเทศ ทุกครั้งที่คุณทานอาหารในร้านอาหารหรือลองชิมอาหารข้างทางรสเผ็ด คุณจะสังเกตเห็นว่ารสชาตินั้นล้นหลาม ทั้งหมดนี้ต้องขอบคุณสมุนไพรและเครื่องเทศที่ใช้ปรุงรสอาหาร ไก่ก็ไม่มีข้อยกเว้น ดังนั้นคุณสามารถคาดหวังได้ว่าไก่จะมีรสชาติและมีกลิ่นหอมที่ไม่อาจต้านทานได้เช่นกัน 

ไก่ไทยเป็นที่นิยมในซุปและสตูว์ 

ไก่ในประเทศไทยไม่เพียงแต่ผัดหรือย่างเท่านั้น แต่ยังเพิ่มซุปและสตูว์ด้วย! ส่วนใหญ่ ไก่จะฉีกหรือสับเพื่อเพิ่มเนื้อสัมผัสให้กับจาน บางส่วนของเหล่านี้รวมถึงซอสเปรี้ยวหวานและสตูว์ที่เข้ากันได้ดีกับข้าวเปล่าและเครื่องเคียงอื่นๆ นอกจากนี้ยังมีอาหารอย่างต้มยำกุ้งที่ใช้ไก่เป็นโปรตีนหลัก 

ไก่ไทยปรุงด้วยวัตถุดิบสดใหม่ 

แม้ว่าไก่จะเป็นอาหารจานเดี่ยว แต่ก็เป็นลางดีกับส่วนผสมอื่นๆ ด้วย มีส่วนผสมหลายอย่างที่ปรุงด้วยกันเพื่อปลดปล่อยรสชาติและช่วยนำจานมารวมกัน นอกจากนี้ คุณสามารถมั่นใจได้ว่าส่วนผสมเหล่านี้สดและปรุงอย่างเชี่ยวชาญ ทันทีที่มันมาถึงโต๊ะของคุณ คุณก็จะได้รับของรางวัล

เกี่ยวกับ Kratorn

ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี พ.ศ. 2529 เป็นร้านอาหารไทยที่ตั้งอยู่ในกรุงเทพฯ เราภูมิใจนำเสนออาหารไทยต้นตำรับควบคู่ไปกับไก่บินพิเศษของเรา แขกมาทั่วทุกแห่งเพื่อดูเชฟของเราปรุงไก่และโยนไก่ลงในจานของลูกค้ากลางอากาศ! 

หากคุณต้องการลิ้มลองอาหารไทยต้นตำรับ Kratorn เป็นตัวเลือกที่สมบูรณ์แบบ สิ่งที่คุณต้องทำคือจองโต๊ะและสัมผัสประสบการณ์การรับประทานอาหารที่น่าจดจำ! สำหรับผู้ที่สนใจสามารถส่งข้อความหาเราได้ทางออนไลน์ที่ info@kratorn.th หรือทางสายด่วนของเราที่ 675-555-7566

Leave a Comment

Your email address will not be published.