Kratorn: 3 อันดับแรกที่ทำไมอาหารไทยถึงคุ้มค่า

เป็นหนึ่งใน จุดหมายปลายทางยอดนิยมสำหรับนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ ประเทศไทยมีทุกสิ่งที่คุณต้องการ—ไม่มีที่สิ้นสุด แนวชายฝั่งของหาดทรายสีขาว ความโกลาหลที่น่าขบขันของกรุงเทพฯ และถิ่นทุรกันดารขนาดมหึมา ถือว่าเป็นหนึ่งในประเทศในเอเชียที่ดีที่สุดในการเยี่ยมชมด้วยเที่ยวบินราคาถูกและที่พักในโรงแรมที่จะไม่พังทลาย

ที่สำคัญที่สุด ประเทศไทยขึ้นชื่อในด้านอาหารที่น่ารับประทาน มีหลากหลายรสชาติที่เหมาะกับทุกรสนิยม ไม่ว่าคุณจะมาจากประเทศไหน เนื่องจากวิธีการปรุงอาหารไทยจึงเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับผู้ที่ต้องการทำให้ชีวิตมีสุขภาพที่ดีขึ้นและดีขึ้น

ดังนั้น หากคุณกำลังมองหาเมนูใหม่ๆ ที่จะลองทำที่บ้าน นี่คือเหตุผลว่าทำไมอาหารไทยถึงดีที่สุด:

It’s healthy

ผลการศึกษาพบว่าอาหารไทยเป็นหนึ่งในอาหารเพื่อสุขภาพที่ดีที่สุดทั่วโลก เนื่องจากคุณค่าทางโภชนาการของอาหารนั้นคงอยู่ในขณะที่ทำอาหาร . พ่อครัวไทยส่วนใหญ่ใช้ส่วนผสมที่ดีต่อสุขภาพ ซึ่งมีประโยชน์ทางการแพทย์ที่ช่วยในการรักษาปัญหาทางเดินอาหาร นอกจากนี้ยังอุดมไปด้วยไฟเบอร์ ควบคุมน้ำตาลในร่างกายและรักษาระดับน้ำตาลในเลือดให้อยู่ในระดับที่ดี

อีกเหตุผลหนึ่งที่อาหารไทยถือว่าดีต่อสุขภาพก็คือคุณจะพบผักในทุกมื้อ ตัวอย่างเช่น ถ้าคุณสั่งข้าวผัด จะมีแครอท หัวหอมใหญ่ ถั่วลันเตา และกระเทียมสด ด้วยผัดไทยหนึ่งจาน ซึ่งเป็นบะหมี่ผัดกับถั่วลิสงบด คุณจะมีถั่วงอกกรุบกรอบและหัวหอมสีเขียว

เชฟไทยยังมั่นใจว่าทุกมื้อมีน้ำตาลและเกลือต่ำ! พวกเขามักไม่ใช้เกลือเนื่องจากพยายามให้ได้ระดับความเค็มที่แน่นอนของอาหารโดยใช้น้ำปลาที่อุดมไปด้วยแร่ธาตุ โปรตีน และวิตามิน เมื่อพูดถึงน้ำตาล พวกเขาใช้แต่สารให้ความหวานตามธรรมชาติ เช่น น้ำตาลปี๊บ ซึ่งมีดัชนีน้ำตาลต่ำกว่า

การเตรียมอาหารอย่างรวดเร็ว

ไม่ต้องสงสัยเลยว่าการรออาหารปรุงเป็นเวลาเกือบหนึ่งชั่วโมงในขณะที่คุณหิวโหยนั้นเป็นสิ่งที่น่ารำคาญอย่างยิ่ง อย่างไรก็ตาม สำหรับอาหารไทยอย่างสลัด ซุป และอาหารอื่นๆ คุณจะไม่ต้องรอนานก่อนที่จานจะเสิร์ฟถึงมือคุณ ตัวอย่างเช่น เมื่อเตรียมอาหารบางอย่าง คุณเพียงแค่เตรียมน้ำดองไว้ล่วงหน้าแล้วใส่ไว้ในตู้เย็น หากคุณต้องการทำอาหาร สิ่งที่คุณต้องทำคือละลายน้ำแข็งและใช้ซอสและผักที่คุณต้องการ

หลากหลาย

หากคุณกำลังมองหาอาหารหลากหลายที่จะตอบสนองความอยากของคุณ อาหารไทยจะไม่มีวันผิดพลาด โดยเฉพาะอย่างยิ่งเมื่อคุณใส่ใจสุขภาพและกำลังมองหาสลัดที่หลากหลาย ส่วนใหญ่จะเสิร์ฟพร้อมกับน้ำสลัด ผัก และส่วนผสมอื่นๆ ช่วยให้คุณบรรลุเป้าหมายด้านโภชนาการสำหรับสัปดาห์

 

Leave a Comment

Your email address will not be published.